Bàn phím cơ rời cho Laptop? Tại sao không?

Bàn phím cơ rời cho Laptop? Tại sao không?

Laptop luôn là lựa chọn của nhiều người làm công việc văn phòng, sinh viên hay các bạn mê dịch chuyển. Nhiều anh em cũng thường thắc mắc là đã có laptop rồi thì có nên mua thêm bàn phím cơ để dùng chung hay không, có bất tiện hay không?

Câu trả lời là yes, có một chút xíu bất tiện thôi nhưng đổi lại anh em sẽ có thêm một trời cảm hứng và tốc độ.

Như đã biết, bàn phím cơ có nhiều đặc điểm vượt trội so với bàn phím thường như: độ bền, tốc độ gõ, độ nhạy, độ chính xác, cảm giác “đã” tay khi gõ, hạn chế mỏi cổ tay. Nên việc dùng bàn phím cơ gần như là không nghi ngờ gì với dân công nghệ và cả người làm văn phòng. Nếu bạn đang làm việc với desktop thì lẽ dĩ nhiên, bạn nên chọn bàn phím cơ. Nhưng nếu bạn đã quen làm việc với laptop thì liệu có nên mua thêm một chiếc bàn phím cơ để dùng không?

Rất nên nhé, và cần mua ngay liền. Vì các lý do vô cùng hấp dẫn sau:

1/ Đưa bạn thoát khỏi cảm giác gõ buồn chán trên bàn phím có sẵn của laptop

Laptop thường có sẵn bàn phím kiểu membrane hay scissors cho cảm giác gõ rất bình thường, thậm chí là rất chán. Các phím thường thấp chũn, cần lực gõ mạnh để đi hết chiều cao phím. Đi kèm là âm thanh lộp bộp cũng làm down mood không kém. Chưa kể một số bàn phím laptop thường có tuổi thọ không cao, chừng hơn một năm là đã cảm nhận các phím giảm độ nhạy, ký tự thì mờ đi không thương tiếc. Laptop cao cấp như của iMac sẽ cho bạn cảm giác đẹp, cao cấp và chắc nịch khi bấm. Nhưng cũng không tránh khỏi xúc giác kém ít tạo hứng thú khi làm việc.

Bàn phím cơ khắc phục được hết tất cả những điểm này. Và bạn hoàn toàn có thể chọn một em bàn phím cơ kích cỡ 60-75% nhỏ gọn vừa phải, kết nối Bluetooth, nhẹ nhàng tiện dùng để mang theo cùng với em laptop. Nó sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ gõ, và quan trọng nhất là cảm thấy háo hức mỗi khi mở laptop làm việc.

2/ Giúp tăng hiệu quả làm việc

Đừng để tính linh động của chiếc laptop đánh lừa. Hãy mua thêm một chiếc bàn phím cơ dùng kèm với màn hình laptop, bạn sẽ thấy tốc độ đánh, độ chính xác khi gõ và hiệu suất làm việc của mình tăng lên bất ngờ. Và kể từ đó bạn sẽ không thể quay về bàn phím có sẵn trên laptop nữa, đảm bảo đấy.

Một trong những điểm rất đáng lo của bàn phím có sẵn trên laptop là thường tạo thói quen gõ máy sai tư thế, gây ra triệu chứng cổ tay nghiêm trọng. Laptop với màn hình gần và bàn phím cũng gần, theo phản xạ tự nhiên, bạn thấy mình không cần cố gắng ngồi đúng tư thế, gõ đúng cách, cổ tay cứ tùy tiện tì vào khu vực gần di chuột của laptop. Và cứ thế mỗi ngày một chút, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc gõ máy làm việc trên laptop.

Bàn phím cơ giúp bạn tách bạch khu vực gõ máy và khu màn hình, tự nhiên sẽ cảm thấy cần chỉnh sửa tư thế cho đúng. Nó cũng giúp cải thiện vị trí của cổ tay hạn chế tình trạng mệt mỏi khi gõ máy lâu cho người dùng.

3/ Làm việc xong về nhà chơi game cũng không thành vấn đề

Bạn có nhu cầu chơi game sau giờ làm việc. Nhưng cái laptop đang dùng gõ chán vô cùng và không thể nào đáp ứng được những yêu cầu của các trò vận động tốc độ nhanh. Bạn sẽ cần đến một chiếc bàn phím cơ để bấm nhanh và có cảm giác hơn để chơi game. Chưa kể một số bàn phím cơ chuyên game còn có rất nhiều tính năng ưu tú khác như NKRO, antighosting, đèn led RGB, cài macro, phần mềm tùy biến nhanh chóng hiệu quả. Không còn nghi ngờ gì nữa, đã có laptop rồi vẫn phải có thêm một em bàn phím cơ thôi.

4/ Nhưng bạn vẫn đang lo em nó cồng kềnh hay làm tốn thêm không gian bàn làm việc.

Sự thật là có thêm một em bàn phím cơ dùng kèm laptop nghĩa là bạn sẽ cần mang đi thêm một thiết bị ngoại vị, và bàn làm việc của bạn cũng sẽ có thêm công cụ nữa. Nhưng so với tất cả những gì bạn có thêm khi đầu tư một bàn phím cơ kèm laptop, về ngắn hạn lẫn dài hạn, thì là một cái deal hời. Tốn thêm một chút công sức để đổi lại hiệu quả làm việc và cảm giác hứng thú khi ngồi làm file, hay nhập liệu. Nếu là mình, mình tán thành ngay.