MACBOOK CHẠY CHIP ARM, MÀN HÌNH CẢM ỨNG SẼ SỚM RA MẮT THỊ TRƯỜNG

MACBOOK CHẠY CHIP ARM, MÀN HÌNH CẢM ỨNG SẼ SỚM RA MẮT THỊ TRƯỜNG

Macbook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng sẽ sớm ra mắt thị trường

Các báo cáo gần đây cho biết Apple đang trong tiến trình xây dựng Macbook chạy chip ARM và được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020 với hàng loạt các tính năng mới như là màn hình cảm ứng, hỗ trợ kết nối LTE và phần  mềm là sự kết hợp giữ macOS và iOS. 

Macbook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng sẽ sớm ra mắt thị trường - 1

Macbook thế hệ mới sẽ được trang bị chip ARM.

Đây là một động thái mang tính cách mạng vì Apple đang thực sự đứng trước áp lực thay đổi do các nhà sản xuất khác đang có những bước phát triển vượt bậc trong các thế hệ laptop - máy tính bảng mới.

Đầu tuần trước, chiếc Suface Phone của Dell khiến nhiều người ấn tượng, và nó được trang bị phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 845. Và như là đỉnh cao của các thiết bị cầm tay Android trên thị trường hiện nay, chip Snapdragon 850 được cho là sẽ có thiết kế đặc biệt dành cho các laptop ARM chạy Windows 10.

Tuy nhiên, các thông tin từ WinFuture cho biết Qualcom đang tiến hành sản xuất vi xử lý Snapdragon 1000 dành riêng cho các thiết bị chạy Windows 10 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 đầu năm 2019. Asus được cho là nhà sản xuất đầu tiên được thừa hưởng chip Snapdragon 1000 trên laptop của mình - có tên là Primus. Chip Snapdragon 1000 được cho là sẽ có mức tiêu thụ điện chỉ  6.5W, tiết kiệm hơn rất nhiều so với chip Intel Core i thế hệ thứ 7 với 7W.

 

Macbook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng sẽ sớm ra mắt thị trường - 2

 

 

Chip snapdragon 1000 dành riêng chop laptop win 10.

 

Như vậy, trong giai đoạn từ cuối năm 2018 đến năm 2020 có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều bước chuyển mạnh  mẽ của thị trường laptop. Và do đó, không chỉ riêng smartphone, với máy tính, người dùng cũng có thể có thêm cho mình nhiều lựa chọn tuyệt vời.