Nên chọn Apple Magic Mouse hay loại chuột tối ưu cho Mac?

Nên chọn Apple Magic Mouse hay loại chuột tối ưu cho Mac?

I. Sự ra đời của Mac 

MacBook là dòng máy tính xách tay Macintosh được Apple thiết kế, sản xuất và bán từ tháng 5 năm 2006 đến tháng 2 năm 2012. Một dòng máy tính mới cùng tên đã được phát hành vào năm 2015, phục vụ cho mục đích tương tự như một máy tính xách tay. Nó đã thay thế dòng máy tính xách tay iBook và dòng PowerBook 12 inch như một phần trong quá trình chuyển đổi của Apple từ PowerPC sang bộ xử lý Intel. Được định vị là cấp thấp của gia đình MacBook, dưới Macbook Air và Macbook Pro, MacBook nhắm đến thị trường tiêu dùng và giáo dục.

Dòng Macbook lúc mới ra mắt

Kể từ lúc ra mắt từ năm 2006 đến nay Macbook luôn cập nhật và sản xuất những sản phẩm mới và luôn nằm trong top những sản phẩm công nghệ tốt nhất. Từ các dòng Macbook Pro với Macbook Air…

1. Phụ kiện dành cho Mac

Và đặc biệt những sản phẩm phụ kiện dành cho Mac như chuột và trackpad cũng không kém phần quan trọng, trong bài viết này Tmins sẽ giới thiệu cho các bạn về dòng chuột dành cho Mac.

Các phụ kiện đi kèm với Macbook như trackpad hay Apple Magic Mouse hay Chuột tương thích sau đây Tmins.vn sẽ trình bày cho các bạn 1 một số sản phẩm Apple Magic Mouse và Chuột tối ưu để các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình 1 một sản phẩm ưng ý, để các bạn trả lời cho mình câu hỏi nên chọn Magic Mouse hay chuột tối ưu cho Mac từ các hãng khác.

Trackpad phụ kiện đi kèm Macbook

2. Apple Magic Mouse là gì?

Là 1 chú chuột tích hợp các cử chỉ đa nhiệm, pin sạc và kết nối Bluetooth rất mạnh. Một người bạn đồng hành tốt để sử dụng hằng ngày và quan trọng là cùng nằm trong hệ sinh thái Apple nhưng lại không phải fan Táo nào cũng ưng.

Apple Magic Mouse 

Là một thiết bị nhỏ tuy nhiên chức năng không hề nhỏ mang tất cả những việc mà trên Trackpad không có. Với các thông số như DPI cao và kết nối không dành Bluetooth và với chế độ sạc dành cho thiết bị giúp bạn tối ưu tốt nhất cho sản phẩm.

So sánh

Chuột tối ưu cho Mac (MX Anywhere 3)

Apple Magic Mouse 2

Trọng lượng

99g

80g

Kết nối

Wireless 

Wireless

Pin

500mAh 

Thời gian sử dụng lên đến 70 ngày, sạc 1p sử dụng được tới 3h

1986mAh

Vài tháng và có thể sử dụng khoảng 9h sau khi sạc 2p

Kích thước

34,4 x 65 x 100,5 mm

111.3x58.4x22.9mm

Nút

6 nút

 Không có

DPI

200 ~ 4000

1500

Cảm biến

Darkfield có độ chính xác cao

Cực kì cao

Khoảng cách

10 m

10m

Bluetooth tương thích

MacOS 10.15 trở lênIPad OS 13.4 trở lên 

macOs 
 

Phần mềm tùy chỉnh

Logitech Options và Logitech Flow

Không cần phần mềm tùy chỉnh

3. Chuột tối ưu dành cho Mac từ các thương hiệu khác

Là các sản phẩm chuột được các nhà sản xuất mang thương hiệu Logitech, Rapoo… được sản xuất dành riêng cho Mac, từ các thông số và pin được sản xuất hoàn hảo để tương thích với Macbook. Các sản phẩm từ mức giá cao và tốt nhất. 

II. Tại sao bạn nên chọn cho mình Apple Magic Mouse hay loại chuột tối ưu dành cho Mac từ các thương hiệu khác

Để giúp các bạn có cái nhìn rõ và chi tiết nhất về 2 dòng sản phẩm Magic Mouse và chuột tối ưu dành cho Mac Tmins.vn sẽ làm 1 bảng so sánh giữa 2 sản phẩm từ thông số, DPI, giá cả… để các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn.

Ở đây mình chọn Apple Magic Mouse 2 và Logitech MX Anywhere 3 for Mac.

Bảng so sánh chỉ mang tính tham khảo dành cho bạn, nếu bạn muốn tự trải nghiệm tốt nhất các bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng Tmins.vn.

III. Top các dòng chuột tối ưu dành cho Mac đến từ các thương hiệu khác

Các bạn có thể xem một số sản phẩm chuột tương thích với Mac từ thương hiệu Logitech, Pulsar,Corsair… tại Tmins.vn.

1. Chuột không dây Logitech MX Master 3

Khai thác nhiều hơn sức mạnh của Mac® với MX Master 3 dành cho Mac - được thiết kế để hoạt động liền mạch trên Mac và iPad® của bạn. Các chức năng theo dõi, cuộn và tùy chỉnh nút được iPadOS quản lý và tùy thuộc vào sự hỗ trợ của ứng dụng đang được sử dụng xong. Space Grey, MX Master 3 dành cho Mac là công cụ nhanh nhất, chính xác nhất và thoải mái nhất của Logitech dành cho những người sáng tạo kỹ thuật số.

Chuột không dây Logitech MX Master 3

2. Chuột không dây Logitech MX Master 3S

Sản phẩm được nâng cấp từ Logitech MX Master 3

Chuột không dây Logitech MX Master 3S

3. Chuột không dây Logitech Bluetooth M720

Chuột laser không dây Logitech Bluetooth M720 nằm trong danh sách các sản phẩm cao cấp của Logitech. Sản phẩm này là bước cải tiến mới mang lại nhiều tính năng ưu việt cho người sử dụng.

Chuột laser không dây Logitech Bluetooth M720

4. Chuột không dây siêu nhẹ Pulsar X2

Là một sản phẩm không hề thua kém từ nhà Logitech dòng chuột được trang bị cảm biến PAW3395 cảm biến (sensor) mới nhất của Pixar với thông số kỹ thuật cao nhất trên thị trường hiện nay giúp đem lại độ chính xác khi sử dụng lên tới 99.6%. Tất nhiên điều này cũng không có nghĩa rằng cảm biến sẽ tracking chính xác hơn.

Chuột không dây siêu nhẹ Pulsar X2

5. Chuột Không Dây Corsair DarkCore RGB Pro Wireless

Mouse Wireless Corsair DARK CORE RGB PRO tự hào có ba cách để kết nối : Công nghệ SLIPSTREAM WIRELESS dưới 1 ms, công nghệ không dây Bluetooth có độ trễ thấp hoặc cáp USB. Cho phép bạn tùy chỉnh cách kết nối theo sở thích.

Chuột Không Dây Corsair DarkCore RGB Pro Wireless

Ngoài những sản phẩm chuột tương thích dành cho Mac từ thương hiệu khác các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ cũng như Gaming Gear chất lượng nhất thì có thể ghé cửa hàng Tmins.vn qua địa chỉ 369/6 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để tham khảo.

Tmins.vn - Địa điểm bán hàng uy tín

IV. Địa chỉ mua hàng uy tín, giá rẻ

V. Tổng kết

Qua những gì đã được trình bày phía trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp với sản phẩm mang thương hiệu đến từ nhà táo của mình, và để đáp ứng đủ nhu cầu học tập và làm việc dành cho bạn.

Sự lựa chọn Apple Magic Mouse hay Chuột tương thích dành cho Mac từ các hãng khác là sự chọn dành cho các bạn, hy vọng bài viết giúp cho bạn lựa chọn cho mình 1 sản phẩm ưng ý với sản phẩm mang thương hiệu từ nhà Apple.