Thành phố New York tỉ lệ 1:1 thông qua tựa game huyền thoại Minecraft

Thành phố New York tỉ lệ 1:1 thông qua tựa game huyền thoại Minecraft

“Một cây làm chẳng nên non, 3000 cây chụm lại nên hòn núi cao”, đây chính là điều mà các game thủ Minecraft đang làm để tái hiện lại thành phố New York.

Minecraft là một tựa game rất đỉnh về thể loại xây dựng. Cũng chính vì thế mà nơi đây trở thành một nơi tụ họp của rất nhiều game thủ yêu thích sáng tạo. Và mới đây, một nhóm người (hay nói đúng hơn là một đại đội) bao gồm gần 3000 người đang cùng nhau chung tay để tái hiện lại cả một thành phố New York với tỷ lệ 1:1.

Sự việc này đã được cho lên trang Curbed của tờ New York Times. Cụ thể thì nhóm “Build the Earth” bao gồm 2731 thành viên trên toàn thế giới đang cùng nhau tạo ra các địa điểm ngoài đời thực bên trong Minecraft, với trọng tâm chính là thành phố New York. Nhóm Build the Earth đã thực hiện điều này trong vòng hơn 2 năm. 

Dự án này được chỉ đạo bởi nhà sáng tạo Minecraft tại thành phố Frankfurt. Được biết, trong thời gian 2 năm làm việc, cả nhóm không phải lúc nào cũng làm tại cùng 1 khu vực, mà họ sẽ di chuyển nhiều nơi để giữ mọi thứ được mới mẻ và thú vị. Ví dụ như nhóm sẽ làm việc 1 tuần tại Chinatown, sau đó họ sẽ chuyển qua làm 1 tuần tại Tribeca, và tiếp đó là 1 tuần ở Bowery. Sau khi đi hết thì họ lại quay về làm việc tại Chinatown. 

Minecraft New York

Với tốc độ hiện tại của cả nhóm, có thể sẽ phải mất tới vài năm nữa cho đến khi cả thành phố New York được hoàn thành. Điều thú vị ở đây đó là Minefact và nhiều thành viên khác trong nhóm chưa bao giờ thật sự đến New York.

Nguồn: pcgamesn