Bitcoin giảm và giá VGA giảm!- VGA trâu cày bán tháo ồ ạt

Bitcoin giảm và giá VGA giảm!- VGA trâu cày bán tháo ồ ạt

Thị trường tiền mã hóa vừa trải qua một cơn bão lớn, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất là 68.000 USD xuống chỉ còn 34.000 USD. Cùng với đó là hàng loạt những tin tức xấu, đặc biệt là việc Chính phủ Nga đề xuất lệnh cấm khai thác tiền mã hóa, giống với Trung Quốc trước đây.

 

Giá "trâu cày" cũng đang hỗn loạn. Cùng card đồ hoạ Asus TUF-GTX1660-6G, một số người bán giá 9,5 triệu đồng sáng nay. Vài tiếng sau, một thợ đào khác rao ở mức 8 triệu đồng và sẵn sàng giảm thêm. Trong khi đó, nếu mua mới tại các cửa hàng, VGA này có giá khoảng 11,5 triệu đồng.

 

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc card đồ họa Nvidia RTX 3080. Thì cách đây hai tháng, bạn có thể sẽ phải trả tới 1.773 USD, cao gấp hai lần rưỡi giá bán lẻ của nhà sản xuất. Tuy nhiên theo thống kê của Tom's Hardware, mức giá này đã giảm xuống 11%, chỉ dưới 1.600 USD, trong tháng 1.

Bitcoin giảm sâu, giá card đồ họa NVIDIA và AMD bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt

 - Ảnh 1.

RTX 3000 và AMD Radeon RX 6000 cũng có mức giảm từ 5% đến 10%. Đây là giá bán được Tom's Hardware thống kê trên trang bán lẻ eBay, do đó không phải là giá bán lẻ của nhà sản xuất. Tuy nhiên nó cho thấy để sở hữu một chiếc card đồ họa chơi game đã trở nên dễ dàng hơn trước đây.

Còn theo 3DCenter.org, dấu hiệu hạ nhiệt không chỉ xảy ra ở thị trường card đồ họa cũ mà ngay cả các nhà bán lẻ tại Đức cũng đã bắt đầu giảm giá bán VGA.

Bitcoin giảm sâu, giá card đồ họa NVIDIA và AMD bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt

 - Ảnh 2.

Biểu đồ của 3DCenter.org tại các nhà bán lẻ ở Đức.


Một nguyên nhân khác khiến card đồ hoạ, máy đào bị rao bán là do nhiều người lo rằng khi thị trường biến động, các thợ đào từ Trung Quốc sẽ "xả hàng". Khi đó, giá card cũ trong nước không thể cạnh tranh.

 

 

 

 

"Kịch bản tệ nhất là 'mùa đông crypto' ập đến, hàng giá rẻ từ Trung Quốc ồ ạt được nhập về. Dù các xưởng đào lớn ở đây đã rời đi, nguồn card trôi nổi trên thị trường vẫn rất lớn. Đa số các dàn máy đào ở Việt Nam có nguồn gốc từ đây. Nếu thị trường tiếp tục lao dốc, chỉ vài tuần nữa, card đồ hoạ sẽ rớt giá mạnh", 

Giới đào tiền ảo Trung Quốc ồ ạt xả card, RTX 3060 từ 6 triệu đồng!

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, thị trường tiền mã hóa đã liên tục sụt giảm trong ba ngày qua. Chiều 22/1, Bitcoin chạm mốc 34.000 USD, mất hơn 50% so với đỉnh 69.000 USD vào tháng 11/2021. Ethereum, loại tiền mã hóa đang được nhiều thợ đào Việt Nam khai thác, cũng bị mất giá mạnh, giảm 23% so với hai tháng trước.