Mic Thronmax Mdrill one M2 - Mic cực ngon dưới 2 triệu

Mic Thronmax Mdrill one M2 - Mic cực ngon dưới 2 triệu

Video đánh giá âm thanh của Thronmax Mdrill One 

 

 

Trong những năm gần đây nghề streamer hay các idol đều rất đang nổi tiếng và họ thường sẽ dùng cho mình 1 micro riêng để giao tiếp với người xem của mình. Đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất ra micro dành riêng để giao tiếp như: Elgato, HyperX, Razer... nhưng giá thành thì lại hơi cao một chút. Vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 chiếc micro mới ra mắt tại Việt Nam mà lại rất phổ biến ở các nước Châu Âu, giá cũng rẻ hơn. Đó chính là chiếc micro Thronmax MDrill One.

 

THIẾT KẾ 

Chiếc micro có 2 phiên bản màu: màu xám và màu đen, trong tay mình đang là màu đen. Thiết kế cũng giống như các chiếc micro khác, phần chân đế và micro. Chân đế được làm bằng nhựa nhưng khá là nặng, còn phần trên được làm bằng kim loại.

 

 

 

 

Nửa trên micro là phần lưới thu âm, nửa phần dưới là các chức năng điều khiển.

 

Vì micro trên được làm bằng kim loại nên các bạn cẩn thận khi thu, nói sẽ có cảm giác hơi tê tê nếu chạm phải. 

Ở mặt trước phần dưới chúng ta thấy có 4 hướng để thu, nói micro giống như micro Quadcast, đó là thu 1 hướng nói dành cho streamer, thu hát, thu 2 bên dành cho hát hoặc đánh ghita, trước sau dành cho 2 người nói chuyện phỏng vấn hoặc hát và xung quanh micro dành cho cuộc họp hoặc là event.

 

Để điều chỉnh cũng như là đổi hướng nói các bạn bấm nút này. Trên nút bấm này là tắt bật micro, khi micro đang bật sẽ hiện màu trắng còn khi tắt micro sẽ hiện màu đỏ. 

 

 

 

Có nút bấm tắt bật micro sẽ rất tiện vì khi bạn đang stream mà có điện thoại hoặc đang nói chuyện với ai đó ở bên ngoài bạn có thể bấm tắt micro đi và nói chuyện thoải mái mà người xem sẽ không nghe được

Ở mặt sau có 2 núm vặn G và V, G ở đây là Gain, chỉnh độ nhạy của micro, khi nói chuyện nhỏ thì sẽ tăng gain lên và micro bắt tiếng quá thì sẽ giảm gain xuống còn V sẽ là volume, chỉnh âm lượng.

Có điều mình thấy sai sai ở đây là 2 núm điều khiển ở mặt sau nhưng bảng hiện thị thì lại ở mặt trước, khá là rắc rối khi vặn điều khiển ở mặt sau lại phải lật mặt trước ra để nhìn và nếu chỉ nhìn ở bảng hiện thị led ở mặt trước thôi chắc chắn mới đầu sẽ bị nhầm 2 nút vặn. Nên mình mong nếu có sản phẩm nâng cấp sau thì Thronmax hãy để bảng hiện thị của 2 nút vặn này chung 1 bên để dễ nhìn hơn

 

Micro còn có khả năng xoay tùy hướng bạn muốn. Lật mặt dưới của micro ta thấy có cổng usb typeC là cổng kết nối và 1 cổng audio 3.5mm để cho các bạn có thể cắm trực tiếp tai nghe có đầu giắc 3.5mm vào micro luôn, 1 lỗ gen để chuyển chân đế thành giá treo, 1 nút bấm thay đổi led ở mặt dưới này