10 Con Rắn khổng lồ đáng sợ nhất trong game

10 Con Rắn khổng lồ đáng sợ nhất trong game

Game đã phát triển được một chặng đường rất dài rồi, và nó đã mang đến cho người chơi vô vàn trải nghiệm độc nhất vô nhị, tưởng chừng như chỉ có trong trí tưởng tượng của chúng ta. Trong đó, những con quái vật bự chảng, chẳng hạn như những con mãng xà với kích thước lớn hơn cả tòa nhà chọc trời, thường sẽ khiến cho game thủ vừa khiếp sợ vừa kinh ngạc. Sau đây là top 7 con mãng xà khổng lồ khiến người chơi choáng ngợp trong thế giới game.

Slitherfang Giant Snake – Horizon Forbidden West

mãng xà game

Horizon Forbidden West giới thiệu một cỗ máy chết chóc mới mang hình dáng của một con mãng xà khổng lồ có tên là Slitherfang. Bạn sẽ được chạm trán với Slitherfang ở đầu game trong phần nhiệm vụ chính “Reach for the Stars”, và đây cũng được coi là một trong những màn đấu trùm đầu tiên của bạn.

mãng xà game

Ban đầu, Slitherfang tự giam mình ở một góc của đấu trường do đuôi của nó bị kẹt trong đống đổ nát. Tuy nhiên, điều đó không khiến cho con mãng xà này bớt nguy hiểm vì nó có thể phun axit từ miệng. Sang phase 2 thì Slitherfang thoát được khỏi đống đổ nát và có thể dùng toàn lực lao cả người về phía bạn, cũng như là giật điện bạn bằng đuôi của nó.

Giant Snake – Assassin’s Creed Origins

mãng xà game

Assassin’s Creed Origins đưa người chơi đi sâu vào thần thoại Ai Cập trong một số nhiệm vụ ám sát, nơi mà Bayek phải được đưa vào trạng thái thôi miên mới có thể tới được. Trong trạng thái này, Bayek leo lên chiếc thuyền của thần mặt trời Ra (Solar barque), đây cũng chính là nơi mà anh ta phải dùng một chiếc cung phát sáng để đánh bại một con mãng xà khổng lồ có tên là Apep.

Có thể nói, đây là một trong những trận đấu hay nhất của dòng game Assassin’s Creed, bởi vì nó thật sự đưa người chơi đến gần với vương quốc của những thần thoại và các hiện tượng siêu nhiên. Tuy Assassin’s Creed Origins không được đánh giá cao như các phần còn lại, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng trận chiến với Apep đã đưa trải nghiệm của người chơi lên một tầm cao mới vì đã cho bạn đối đầu trực tiếp với một kẻ thù bước ra từ thần thoại Ai Cập.

The Nestmother – The Elder Scrolls Online

mãng xà game

Nhắc đến Elder Scrolls Online là nhắc đến những con mãng xà khổng lồ khiến game thủ mất ăn mất ngủ, nhất là những con trùm. Trong đó, con mãng xà The Nestmother xuất hiện tại Nestmother’s Den ở Auridon là một ví dụ điển hình. Đây cũng là một trong sáu con trùm trên hòn đảo.

Mặc dù con trùm này không quá khó để hạ gục, xung quanh Nestmother lại đầy rẫy những con rắn nhỏ, sẵn sàng vồ lấy bạn nếu bạn không cẩn thận ngó trước ngó sau. Để đối đầu với con trùm cỡ này thì bạn nên kéo hội đầy đủ nếu cấp của bạn chưa đủ cao. Còn nếu bạn từ cấp 50 trở lên thì có thể kết liễu The Nestmother mà không phải gặp quá nhiều khó khăn.

Sea Serpent – Valheim

mãng xà game

Valheim sẽ đưa bạn đến một hành trình mà trong đó, bạn sẽ là một Viking đã mất mạng và đang tìm cách chứng minh bản thân xứng đáng để được ghi tên trong Valhalla. Nhưng để đạt được mục tiêu này, người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách mà lúc còn sống thậm chí còn chưa từng gặp phải.

Thế giới trong game có nhiều khu vực cho bạn khám phá, đồng thời bạn cũng sẽ được ráp một chiếc thuyền để chu du tứ phương tám hướng. Tuy nhiên, vùng biển cũng chính là nơi cư ngụ của nhiều loài sinh vật vừa quái lạ, vừa nguy hiểm. Mỗi khi mà game thủ đi thuyền, nhìn thấy một con mãng xà đamg bám theo phía sau đuôi là kiểu gì cũng hồn xiêu phách lạc. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể bị hạ gục nên cũng không quá đáng sợ, chỉ có điều là bạn phải lên cấp đủ cao và kéo hội đông đông một xíu là được.

African Rock Python – Ancestors: The Humankind Odyssey

mãng xà game

Ancestors: The Humankind Odyssey là một tựa game sinh tồn lấy bối cảnh thời tiền sử. Game cho phép bạn hóa thân thành một con vượn tìm cách sống sót và bảo vệ bộ tộc của mình trong thế giới đầy rẫy mối nguy hiểm.

Một trong những mối nguy hiểm mà bạn cần phải dè chừng là con trăn đá châu Phi “African Rock Python”. Kích thước của con mãng xà này tương đương với Titanoboa đáng sợ và có thể nuốt chửng một con vượn trưởng thành vô cùng dễ dàng. Chỉ cần game thủ đứng nhìn con mãng xà này quấn thân mình quanh con cá sấu, sau đó siết chặt con mồi thôi là cũng đủ khiến bạn nổi da gà rồi.

God-Devouring Serpent – Elden Ring

mãng xà game

Như nhiều tựa game khác của FromSoftware, mấy con trùm trong Elden Ring cũng có những con cực kỳ dị dạng ghê tởm mà điển hình là God-Devouring Serpent. Nó là một thực thể được tạo nên khi gã á thần Rykard cố tình để cho con mãng xà God-Devouring nuốt chửng, sau đó hắn ta chiếm thân xác của con mãng xà và trở nên bất tử.

Sinh vật nửa mãng xà nửa á thần này là một trong những con trùm khó của tựa game, khi ở phase đầu thì con trùm này sẽ chiến đấu cùng bạn với hình hài mãng xà God-Devouring. Sau khi bạn choảng con mãng xà ngỏm thì đến lượt Rykard thức tỉnh, lôi một thanh kiếm khổng lồ nhầy nhụa ra để đánh nhau với bạn. Chiến đấu với God-Devouring Serpent chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác độc đáo so với những con trùm khác, vì sinh vật này chẳng những mạnh mà còn tởm nữa.

Jormungand, The World Serpent – God Of War

mãng xà game

Nếu nói đến mấy con mãng xà to đến choáng ngợp trong game thì chắc chắn là con Jrmungandr trong God Of War phải thuộc top đầu. Jörmungandr có lẽ là kẻ thù khủng khiếp nhất mà Kratos từng phải đối mặt, nó có trí thông minh như một con người và to bằng cả một tòa thành. May mắn thay là nó không thèm kiếm chuyện với Kratos.

Trong lần gặp đầu tiên thì con rắn siêu to khổng lồ này đã nhai đầu một bức tượng của thần Thor, vô tình nuốt luôn vật phẩm “con mắt của Mirmir” mà Kratos và Atreus cần. May mà nó chịu mở mồm cho 2 cha con vào bụng để tìm kiếm để lấy món vật phẩm đó. Ngoài ra, con rắn tử tế này còn giúp đỡ Kratos trong trận chiến tiêu diệt Baldur nữa chứ.

Nguồn: The Gamer