Keychron – Bàn phím dành cho MACOS

Keychron – Bàn phím dành cho MACOS

Keychron – thương hiệu bàn phím cơ không dây với tuổi đời còn khá trẻ trên thị trường bàn phím cơ nhưng đã được đa số người tiêu dùng bình chọn là bàn phím cơ không dây dành cho macOS. Đâu là lí do khiến Keychron được xem là chiếc bàn phím tối ưu nhất dành cho MacOS

Keychron là bàn phím cơ có layouts cho macOS hoàn hảo nhất

Trên thực tế, Keychron là một trong số ít những chiếc bàn phím cơ không dây có layout chính dành cho macOS. Theo nhận định của khá nhiều chuyên gia công nghệ lẫn như người dùng phổ thông, bàn phím Keychron lại có cách bố trí layouts phù hợp với macOS nhất.

Điển hình là Keychron K2 – hệ thống 87 phím trên chiếc bàn phím này rất phù hợp cho macOS. Tất cả các phím từ F1 cho đến F12 đều có kí tự và chức năng sử dụng giống hệt với hệ thống phím Macbook. Hệ thống các phím đặc trưng của Macbook như Control, Option, Command,… cũng có mặt trên tất cả các dòng bàn phím cơ của Keychron và được hãng bố trí cực kỳ hợp lý, giúp người dùng có thể dễ dàng làm quen và nhanh chóng sử dụng một cách thuận tiện nhất.

 

Keychron có thể đồng bộ với hệ sinh thái của Apple tốt nhất

Không chỉ phù hợp với macOS, tất cả các dòng bàn phím cơ của Keychron đều có khả năng đồng bộ tuyệt đối với hệ sinh thái của Apple. Nếu bạn đang có 3 món đồ của Apple (Macbook, iPad và iPhone) và cả 3 đã được kết nối trước với bàn phím Keychron thì việc chuyển đổi qua các thiết bị với nhau sẽ vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần nhớ số thứ tự của các thiết bị, sau đó bấm FN + 1 (2 hoặc 3) để chuyển đổi. Quá trình chuyển giao giữa các thiết bị trong cùng hệ sinh thái của Apple diễn ra rất mượt mà và nhanh nhẹn, độ trễ là thứ người dùng khó có thể cảm nhận được trong việc chuyển kết nối.

Keychron và Apple đều cùng một triết lý thiết kế

Tối giản, tinh gọn là điều mà người dùng thường nói về những chiếc Macbook. Và triết lý mà Tim Cook đặt lên trên những chiếc Macbook này khá giống với những gì mà loạt sản phẩm bàn phím cơ không dây của Keychron đang hướng tới.

Bàn phím Keychron sử dụng ngôn ngữ thiết kế tối giản, chấm phá những đường nét cổ điển, các mảng màu sắc của phím nhìn dịu mắt, không cầu kỳ. Có thể nói những yếu tố trên đã giúp người dùng tập trung tối đa vào sự trải nghiệm đúng nghĩa. Kết hợp với hệ thống layouts phím đặc trưng của macOS sẽ giúp người dùng Mac “đồng bộ hơn”, nhịp nhàng hơn và cảm hứng sáng tạo sẽ đến nhiều hơn.

 

Cũng phải thừa nhận rằng, những người dùng Mac đa phần sẽ có sự gọn gàng nhất định pha lẫn với đôi chút sự nhàm chán trong góc làm việc của họ. Có thể nói, Keychron sẽ là một nét chấm phá trong góc làm việc của người dùng Mac, giúp họ có được vài cái nhìn mới mẻ trong quá trình làm việc chăng?

 Với hệ thống layouts hoàn hảo dành cho macOS, khả năng đồng bộ hệ sinh thái tuyệt đối của Apple cũng sự tối giản trong thiết kế, Keychron xứng đáng là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn với người macOS.