Top tựa game hay lấy đi nước mắt của nhiều game thủ

Top tựa game hay lấy đi nước mắt của nhiều game thủ

 

Có nhiều lý do khiến bạn thích một trò chơi cụ thể. Chỉ vì đó là một hành động hack và chém chớp nhoáng, một cuộc xung đột gay gắt để tồn tại, hay một nhân vật và câu chuyện đơn giản, thấu cảm và dễ  hiểu. Người chơi khóc vì nhiều lý do trong các thể loại game khác  nhau. Đặc biệt trong ngành công nghiệp game indie, không thiếu những câu chuyện nghẹt thở đến lấy nước mắt của game thủ. Để bạn tham khảo, đây là  8 trò chơi hàng đầu.

Journey

Đây chắc chắn là một khoảng cách lớn khi nói về những  game indie có đồ họa đẹp mắt và câu chuyện đầy cảm hứng, chưa kể hành trình. Trò chơi tuy ngắn nhưng đầy ắp những khoảnh khắc đẹp mà bạn sẽ nhớ mãi.

Đó là cơ chế nhiều người chơi khiến trò chơi trở nên đặc biệt và khiến người chơi phải khóc thét. Trong trò chơi, bạn sẽ vào vai một du khách vô danh mặc áo choàng đỏ khi đi qua sa mạc. Trên đường đi, tất nhiên bạn sẽ  gặp những du khách khác, những người giúp đỡ lẫn nhau  mà không cần  giao tiếp bằng lời nói. Họ đi cùng nhau và khám phá mọi thứ, nhưng cuối cùng họ lại rời đi.

Ori and the Blind Forest

Tựa game indie Ori and the Blind Forest nổi tiếng với  đồ họa đẹp mắt và những câu chuyện  buồn nhưng  đầy cảm xúc. Trong game, bạn sẽ nhập vai Ori và bắt tay vào hành trình giải cứu  quê hương của mình khỏi những thế lực xấu đang tàn phá nó. Mỗi nhân vật  bạn gặp đều có một câu chuyện bên trong, và mỗi câu chuyện đầu tiên đều có thể khiến bạn  rơi nước mắt.

Hành trình của Ori không chỉ thú vị mà còn đánh thức những cảm xúc yêu thương, hy sinh, hy vọng và những gì đẹp đẽ nhất trong  mỗi chúng ta. Trò chơi được đánh giá cao về lối chơi, phong cách nghệ thuật, các pha hành động và thậm chí cả âm nhạc. Phần tiếp theo của game, Oriand the Will of the Wisps cũng được người chơi đánh giá rất cao

Papers, Please

Rất ít game  gây ra xung đột trong tâm trí người chơi như Papers, Please. Trong  game, bạn sẽ đóng vai một người lính biên phòng ở đất nước Alstotka. Công việc hàng ngày của bạn là kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh và quyết định  có thông qua người này hay không. Cái hay của trò chơi này là sự phản kháng đồng minh thầm lặng giúp người chơi lật đổ một nhân vật quan liêu cao độ trong  chế độ độc tài, một nhân vật trò chơi thay mặt chính phủ làm những điều xấu xa, hay một chính phủ hiện đang tham nhũng cần phải thay đổi. Lật đổ chính phủ.

Trong tiêu đề indie này, mỗi mục đều có một câu chuyện riêng. Trò chơi mô tả những thử thách đau đớn mà hàng nghìn người  phải đối mặt mỗi ngày. Chắc chắn rồi, Papers, Please không dành cho những người  yếu tim, vì  câu chuyện của trò chơi này có thể khiến bạn bị tổn thương.