ARM MÀN HÌNH HUMANMOTION LIỆU CÓ CẦN THIẾT CHO GÓC LÀM VIỆC ?

ARM MÀN HÌNH HUMANMOTION LIỆU CÓ CẦN THIẾT CHO GÓC LÀM VIỆC ?

Hôm nay hãy cùng Tmins tìm hiểu Arm màn hình là gì và nó có thật sự cần thiết không nhé!

Arm màn hình là một bộ phận thường được gắn vào cạnh bàn hoặc trực tiếp vào tường. Nó cho chúng ta tự do xoay, đổi góc và nghiêng màn hình thoải mái. Còn với stand truyền thống thì chỉ có thể điều chỉnh một cách hạn chế. 

Arm màn hình là một thứ cần thiết cho những góc làm việc cần sự tối giản và linh hoạt cao. Nhưng liệu có xứng đáng để chúng ta bỏ tiền ra mua hay không? Cùng Tmins nghía sơ qua về em T6 dưới đây nhé

Thiết kế

Chiếc arm T6 này có màu trắng và loại arm dạng khớp. Từ dưới lên, nó có một bộ phận để giữ chặt arm vào bàn. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên dùng những loại bàn thật cứng để gắn em nó vào.Tiếp theo đó là hai phần đóng vai trò như cánh tay robot. Cuối cùng là ngàm Vesa để gắn vào màn hình. Đây là một loại ngàm chung cho đại đa số màn hình, nên gần như các bạn không sợ không tương thích nhé. 

Trên mỗi phần của cánh tay, sẽ có một phần nhựa nhỏ để đi dây. Mình luồn dây nguồn và dây HDMI vào vẫn khá ngon, dù hai dây này to. Tuy nhiên, nó vẫn không ẩn hoàn toàn dây được. Nhưng dù sao để dây đi gọn gàng như vậy cũng khá đáng khen rồi.

Trải nghiệm thực tế

Sau khi hì hục gắn chiếc arm lên bàn, mình nhận ra một điều: bàn của mình trống trải hơn rất nhiều! Lúc còn dùng stand, góc làm việc bị chiếc stand chiếm cả một khoảng, không nhiều nhưng đủ để mình nhận thấy. Và stand không thể linh hoạt và chuyển nhiều góc độ được như arm. Một sự nâng cấp rất đáng giá đối với mình. màn hình ngang để làm việc, hay màn hình dọc để đọc sách truyện đều ok. Màn hình của mình là Dell U2419H, nặng khoảng 3.14kg, mà arm T6 chịu được đến 7kg lận. Nên mình treo lên để làm các việc thì rất khoẻ luôn, không lo bị rơi rớt.

Arm cũng sử dụng ngàm Vesa, là một loại ngàm chuẩn cho rất nhiều loại màn hình. Các bạn có thể gắn vào arm, stand… đều được hết, chỉ cần phụ kiện đó có chuẩn Vesa. Chưa hết, arm này có tới hai chuẩn Vesa, là 100×100 và 75×75 nữa đó, nên tương thích được khá nhiều loại màn hình. 

Giá

Và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là giá. Chiếc arm này đang được bán với giá 690.000 tại Tmins . Mình thấy với một mức giá như thế này, để bắt đầu với công cuộc “chơi arm”, là một chuyện hợp lý và hoàn toàn đáng. Hoặc chỉ đơn giản là các bạn muốn góc làm việc gọn hơn, muốn có nhiều tư thế linh hoạt cho màn hình, đây cũng là một lựa chọn dành cho bạn